KHẢO SÁT MỘT SỐ ĐIỀU KIỆN BIẾN TÍNH BỀ MẶT MÀNG LỌC POLYETHERSULFONE - Thị Dung, Trần; Thị Thu Phương, Đinh (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Bề mặt màng lọc polyethersulfone được biến tính bằng kĩ thuật trùng hợp ghép quang hóa. Axit acrylic được sử dụng làm monome và quá trình trùng hợp được khơi mào dưới bức xạ UV. Ảnh hưởng của một số điều kiện trùng hợp đến đặc tính của màng được khảo sát bao gồm thời gian trùng hợp và nồng độ của dung dịch monome. Các kết quả thực nghiệm cho thấy hiệu năng tách của màng được nâng lên sau khi biến tính bề mặt màng bằng phương pháp trùng hợp ghép, với sự tăng đồng thời cả độ lưu giữ protein và lưu lượng lọc qua màng