TỔNG HỢP VÀ NGHIÊN CỨU CÁC PHỨC CHẤT CỦA MỘT SỐ NGUYÊN TỐ ĐẤT HIẾM (Y, La, Tb) VỚI AXIT DL-2-AMINO-N-BUTYRIC - Thị Thanh Lê, Đặng (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Phức chất của Y, La và Tb với axit DL-2-amino-n-butyric (Hbu) đã được tổng hợp và nghiên cứu bằng phương pháp phân tích nguyên tố, độ dẫn điện phân tử, phổ IR và phân huỷ nhiệt. Phức chất rắn tạo thành có công thức [Ln(Hbu)4]Cl3 [Ln: Y, La, Tb], trong các phức chất Hbu đã tham gia phối trí với Ln3+ qua nguyên tử N của nhóm amin và nguyên tử O của nhóm cacboxyl.