PHÂN LẬP, NHÂN NUÔI LƯU GIỮ VÀ ĐỊNH TÊN MỘT SỐ NẤM RỄ NỘI CỘNG SINH TRÊN CÂY LÚA VÀ CÀ CHUA Ở BẮC VIỆT NAM - Thị Như Hằng, Trần; Thị Hồng Hà, Trần; Đình Luyện, Nguyễn; Katalin, Posta; Mai Hương, Lê (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Trong đề tài của chúng tôi, lúa và cà chua là các cây nông nghiệp được lựa chọn để phân lập các bảo tử nấm rễ nội cộng sinh (AM) và tìm hiểu mối quan hệ cộng sinh giữa nấm và cây. Trong bài báo này, chúng tôi xác đinh được cây Mã đề Ribwort (Plantago lanceolata) là cây chủ tốt cho nhân nuôi lưu giữ để làm tăng số lượng bào tử AM. Đã định tên đến chi các bào tử nấm rễ AM phân lập được đó là các chi Scutellospora, Glomus, Acaulospora, Gigaspora, và Entrophospora