NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM CHUYỂN HÓA CỦA DIAZINON TRONG MÔI TRƯỜNG ĐẤT BẰNG PHƯƠNG PHÁP GC/MS - Thị Trinh, Lê; Thị Thu Thủy, Thành; Thị Minh Thu, Quách; Tiến Tài, Nguyễn (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Bài báo công bố các kết quả về xác định các sản phẩm chuyển hóa của thuốc trừ sâu chứa diazinon trong đất bằng phương pháp GC/MS. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng 2-isopropyl-4-methyl-6-hydroxypyrimidine (1), sunfotep (2), hydroxydiazinon (3), hydroxydiazoxon (4), diazoxon andehyde (5) và 2-hydroxydiazinon (6) là 6 sản phẩm chuyển hóa chủ yếu của diazinon trong đất ở điều kiện thực nghiệm.