MỘT CÁCH TIẾP CẬN MỚI GIẢI QUYẾT VIỆC CHUYỂN TIẾP CÁC CAMERA TRONG HỆ THỐNG GIÁM SÁT TỰ ĐỘNG - Đức Vĩnh, Ngô; Năng Toàn, Đỗ (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Bài báo này đề xuất việc tính toán va chạm của đối tượng với một đường ranh giới ảo (virtual line). Đường ranh giới ảo thực chất là một đường thẳng được vẽ lên trên mỗi khung hình trong quá trình thao tác với dữ liệu video. Trên cơ sở việc tính toán này chúng tôi đưa ra việc đánh giá đối tượng là xuất hiện hay biến mất trong một vùng nằm trong thị trường của camera quan sát, nhờ đó giải quyết được việc chuyển tiếp giữa các camera trong một hệ thống giám sát gồm nhiều camera.