Nghiên cứu phản ứng của cao su thiên nhiên lỏng epoxy hóa với ancol isoamylic - Giang, Lê Đức; Thu Hiệp, Lê Thị (Vietnam Journal of Science and Technology, 2015)
Trong công trình này, chúng tôi đã điều chế được CSTNL-E với hàm lượng mol nhóm epoxy là 25% (được xác định bằng số liệu phổ 1H-NMR) bằng phản ứng của cao su thiên nhiên lỏng có nhóm phenylhiđrazon cuối mạch với axit 3-clo perbenzoic; đã sử dụng ancol isoamylic để mở vòng epoxy của CSTNL-E (xúc tác ceri amoni nitrat), nghiên cứu cấu trúc hóa học của các polyme bằng phổ cộng hưởng từ hạt nhân 1H và 13C chứng minh đã xảy ra phản ứng mở vòng epoxy và sự xuất hiện của nhóm hiđroxyl cùng nhóm isoamyl trong sản phẩm; khảo sát độ bền nhiệt của các polyme điều chế được bằng phương pháp TGA cho thấy sản phẩm phản ứng giữa CSTNL-E với ancol isoamylic có độ bền nhiệt thấp hơn CSTNL-E.