KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA CHẾ ĐỘ CẮT ĐẾN ĐỘ NHÁM BỀ MẶT KHI PHAY CAO TỐC TRÊN MÁY 5 TRỤC CP600I - Bình, Nguyễn Thanh; Ninh, Nguyễn Huy; Dũng, Hoàng Tiến (Vietnam Journal of Science and Technology, 2015)
Bài báo này trình bày một số kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến chất lượng bề mặt chi tiết khi phay cao tốc trên máy phay cao tốc CNC khi phay phẳng vật liệu SKD 11 bằng dao phay mặt đầu của hãng Sandvik. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng khi phay phẳng với tốc độ cắt càng cao thì độ nhám của bề mặt chi tiết càng nhỏ. Kết quả tương tự cũng thu được khi phay với bước tiến dao nhỏ và chiều sâu cắt bé. Với chế độ gia công phù hợp có thể được độ nhám bề mặt Ra=0,16mm khi phay có làm mát