TỔNG HỢP VÀ NGHIÊN CỨU CÁC PHỨC CHẤT CỦA MỘT SỐ NGUYÊN TỐ ĐẤT HIẾM (Y, La, Tb) VỚI AXIT DL-2-AMINO-N-BUTYRIC - Thị Thanh Lê, Đặng (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Phức  chất  của Y,  La  và  Tb với  axit DL-2-amino-n-butyric  (Hbu)  đã  được  tổng  hợp  và nghiên   cứu bằng phương pháp phân  tích nguyên  tố, độ dẫn điện phân  tử, phổ IR và phân huỷ nhiệt.  Phức chất  rắn  tạo  thành  có  công  thức  [Ln(Hbu)4]Cl3  [Ln: Y,  La,  Tb],  trong  các  phức chất Hbu đã  tham gia phối  trí với Ln3+ qua nguyên  tử N  của nhóm  amin và nguyên  tử O  của nhóm cacboxyl.