ĐỀ XUẤT CẢI TIẾN QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHÈN NHÔM TỪ CAO LANH - Thị Mai Hương, Lê; Ngọc Tú, Phạm; Bích Thủy, Nguyễn; Xuân Nguyên, Nguyễn; Thị Hồng Vân, Nguyễn (Vietnam Journal of Science and Technology, 2017)
Nhôm sunfat được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp xử lí nước, công nghiệp giấy và công nghiệp dệt. Có nhiều hướng để sản xuất sản phẩm này và ở Việt Nam, cao lanh là nguồn khoáng dồi dào. Do đó chúng tôi đã nghiên cứu sản xuất nó bằng phương pháp hòa tách cao lanh trong dung dịch axit sunphuric. Trên cơ sở các thông số công nghệ tối ưu đã tìm được, chúng tôi kiến nghị quy trình sản xuất nhôm sunfat từ cao lanh.