Chemical composition of essential oils of Annona squamosa L. and Annona reticulata L. from Vietnam - Hoi, Tran Minh; Dai, Do Ngoc; Thang, Tran Dinh (Academia Journal of Biology, 2012)
Hàm lượng tinh dầu trong lá của loài na (Annona squamosa L.) và bình bát (Annona reticulata L.) ở Việt Nam lần lượt là 0,2 và 0,3%. Bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ liên hợp (GC/MS), 39 hợp chất được tách ra từ lá bình bát, chiếm 92,4% tổng lượng tinh dầu với các thành phần chính là -elemen (36,5%), germacren D (16,0%), -caryophyllen (5,3%), -bourbonen (4,7%) và -copaen (4,3%). Sáu mươi tám hợp chất được tách ra từ tinh dầu lá loài na, chiếm 84,4% tổng lượng tinh dầu, trong đó -caryophyllen (20,0%), camphen (11,5%), -pinen (4,3%), -humulen (3,7%), -cadinol (3,7%), -elemen (3,5%), bicyclogermacren (3,4%), cadina-1,4-dien (3,4%), -elemen (3,2%) và cyperen (3,2%).